เอนทรีนี้เป็นส่วนหนึ่งของคอมมู
 
 
ประวัติตัวละคร เมริซา เม (Marisa Mae)
 

 
 

 

ฝ่ายที่ต้องการลง : Free-player

ชื่อ-นามสกุล  : เมริซา เม (Marisa Mae) เรียกเมซได้ถ้าสนิท

อายุ : 24 ปี

 เพศ : หญิง

 ส่วนสูง และน้ำหนัก โดยคร่าวๆ :  สูง 165 เซนติเมตร หนัก 50 กิโลกรัม

ลักษณะภายนอกอื่นๆ : เป็นหญิงสาวร่างสมส่วน ผมสีอิฐหยักศกนิดๆ ดวงตาสีทองเป็นประกาย ชอบแต่งกายด้วยชุดแนวผสมผสานหลายวัฒนธรรม (เพราะเธอเป็นช่างตัดเสื้อ)

อาชีพ : ช่างตัดเสื้อ

ลักษณะนิสัย : เมริซาเป็นสาวที่มั่นใจในตัวเองมาก เพราะถือว่าเป็นสวย มั่น (อาจถึงขั้นหลงตัวเองในบ้างครั้ง) เต็มเปี่ยมจินตนาการ ความคิดสร้างสรรค์ ที่บางครั้งอาจถึงขั้นหลุดโลก เธอชอบพบเจอสิ่งแปลกๆ ใหม่ๆ รักอิสระ ชอบแหย่และลวนลามคนอื่นถึงเนื้อถึงตัวคนอื่น แต่ไม่ทำร้ายใคร ถ้าอีกฝ่ายไม่ทำเธอก่อน รอยยิ้มที่เป็นเอกลักษณ์ คือ ยิ้มมุมปากเหมือนซ่อนความนัย

เมริซาชอบอุทานว่า “Fabulous!” “Wonderful!” เวลาเห็นอะไรสวยๆ งามๆ ในความเห็นเธอ

ประวัติของตัวละคร :  

เมริซาเป็นลูกสาวคนโตของครอบครัวเม พ่อชื่อ เอ็ดการ์ เป็นจิตกร แม่ชื่อ คาเรน ช่างตัดเสื้อสาวเชื้อสายยิปซี ครอบครัวเมเดินทางไปหลายเมือง กระทั่งมาลงหลักปักฐานที่ดีร์ชาดเมื่อห้าปีก่อน  เมื่อเมริซาอายุได้ 19 ปีพอดี เธอกับแม่เปิดร้านรับตัดเสื้อ โดยแม่จะตัดเสื้อตามแบบเสื้อสมัยนิยม ส่วนเมริซาจะนำทุกสิ่งที่เธอคิดได้มาตัดเสื้อ แต่ก็ตัดตามแบบสมัยนิยมได้ ส่วนคุณพ่อรับจ้างวาดภาพ (ซึ่งไม่ค่อยมีลูกค้า จึงเอาเวลาไปปลูกผักไว้กินในครัวเรือนแทน และปลูกพืชไว้ให้ลูกสาวกับภรรยาทำสีย้อมผ้า)

เมริซามีน้องชายอยู่หนึ่งคนชื่อ เอ็ดเวิร์ด อายุ 20 ปี ปัจจุบันกำลังศึกษาเรื่องการรักษาด้วยสมุนไพร พี่กับน้องนิสัยต่างกันสุดขั้ว ในขณะที่เมริซาเป็นคนทำตามอารมณ์ เจ้าเล่ห์ น้องชายของเธอ คือ พวกทำตามตรรกะ เงียบขรึม และทำอะไรตรงๆ นั่นทำให้สองพี่น้องทะเลาะกันบ่อยครั้ง และไม่ค่อยคุยกันเท่าไร การทะเลาะกันของทั้งคู่มักจบลงด้วยการที่เอ็ดเวิร์ดเดินหนีไป ปล่อยให้เมริซาโวยวายไล่หลัง

เอ็ดเวิร์ดมีคนรักคนหนึ่ง คือ แซลลี เป็นหญิงสาวอ่อนหวาน ที่ค่อนข้างกลัวกึ่งเกรงใจเมริซาพอสมควร (เพราะรู้สึกว่าที่พี่สามีไม่ค่อยปกติ) แต่ก็พยายามแวะเวียนมาทำความคุ้นเคยกับเมริซาบ่อยๆ ถึงอย่างนั้นแซลลีก็ยังไม่เรียก เมริซา ว่า เมซ ซึ่งเป็นชื่อเล่นของว่าที่พี่สามี เธอบอกเมริซาว่าจะเรียกต่อเมื่อแต่งงานและย้ายเข้ามาอยู่ในบ้านหลังนี้ เมริซาเฝ้ารอวันนั้นอย่างใจจดใจจ่อ เธออยากเห็นน้องชายมีความสุข

แต่วันนั้นก็ไม่มาถึง...

เมื่องานแต่งงานของทั้งสองคนกำหนดไว้วันที่ 15 กันยายน แต่...ทุกอย่างยังคงวนลูปอยู่ในวันที่ 8 สิงหาคม ซึ่งเป็นวันที่แซลลีมาตัดชุดเจ้าสาว เมริซาต้องเริ่มตัดและเย็บชุดนี้ครั้งแล้วครั้งเล่า แต่ก็ยังไม่มีโอกาสเห็นมันเสร็จสมบูรณ์ ทั้งๆ ที่น้องชายและแซลลีคาดหวังกับชุดนี้มาก และอาจเป็นไม่กี่ครั้งที่เธอกับน้องชายจะคุยกันดีๆ

เมริซาอยากเห็นน้องชายและว่าที่ภรรยาสวมชุดที่เธอออกแบบสุดฝีมือ และบรรจงตัดให้เข้าไปทำพิธีแต่งงานในโบสถ์ เธออยากเห็นพวกเขายิ้มมีความสุข

นั่นคือความปรารถนาสูงสุดของเธอในขณะนี้

เธอไม่สนว่าฝ่ายไหนจะชนะ และได้แอปเปิล  ไม่สนวิธีการ แต่ถ้าใครทำให้เวลากลับมาเดินไปสู่ ‘พรุ่งนี้’ อีกครั้ง เธอก็จะช่วยพวกเขา

สัตว์แห่งจิต : แมวลิงซ์ หรือบ็อบแคต

 

beautiful lynx's fur

 

เครดิต : http://www.pinterest.com/pin/349310514818488215/

 

ทำไมเมริซามีแมวลิงซ์เป็นสัตว์แห่งจิต ต้องขอย้อนกลับไปสมัยที่ครอบครัวเมยังไม่ลงหลักปักฐาน วันหนึ่งเมริซาได้ออกไปเดินเล่น และเห็นแมวป่าชนิดหนึ่ง ใหญ่กว่าแมวป่า แม้ไม่ใหญ่เท่าเสือ และไม่น่าครั่นคร้ามเท่านั้น แต่ปราดเปรียว สง่างาม และแข็งแกร่งเพียงพอจะล่าเหยื่อ เหมือนคนตัวพอประมาณ แต่หากใช้สมองและความไวก็จัดการได้ทันท่วงที เมริซาซุ่มมองมันล่ากวาง จนหายลับตาไป เธอเล่าให้พ่อฟัง พ่อจึงบอกว่า คนแถบนี้เรียกมันว่า แมวลิงซ์ เป็นแมวที่อาศัยเป็นกลุ่มในบางครั้ง

เมริซาประทับใจในตัวมัน

เมื่อก้าวเท้าสู่ดีร์ชาด สัตว์แห่งจิตของเมริซาก็ก่อร่างเป็นแมวลิงซ์ เมริซารู้ดีว่าทำไม เธอก็เหมือนแมวลิงซ์ ที่ดูน่ารัก สวย (ใช่เพราะมันสวย เธอถึงมีมันเป็นสัตว์แห่งจิต) ปราดเปรียว ดูหยิ่งยโสในบางครั้ง ชอบหยอกชอบเล่นถึงเนื้อถึงตัว เอาแต่ใจตนเป็นหลัก มักอยู่อย่างสันโดษอย่างที่เธอชอบโดยมาก แต่ก็รวมกลุ่มเพื่อล่าและเดินทางได้เหมือนยามเธอเบื่อ เธอก็จะหากลุ่มสังสรรค์

อีกทั้งเมริซารู้ตัวดี เธอมีความเป็น ‘นักล่า’ ซ่อนอยู่ ไม่ใช่ ‘เหยื่อ’ และที่สำคัญดวงตาของแมวลิงซ์เป็นสีทองเหมือนกับเธอ (ข้อนี้สำคัญมาก! สำหรับเมริซา)

ตอนนี้เธอเรียกมันว่า ไอบีเรีย

----------------------------------------
 
ฝากลูกลงล่าล้างแอปเปิลทองคำด้วยค่า (อย่าเปลี่ยนชื่อสิเว้ย) ลูกคนนี้อาจจะกล้าไปหน่อย ชีบอกจะหยอกทุกคนให้เต็มที่เลยค่า!
 
รูปภาพเพิ่มเติม รูปนี้เป็นดราฟแรกค่ะ วาดตอนนั่งแปลงานให้ขุ่นพี่ (เห็นธีสิสป.โทเป็นกระดาษวาดเล่นซะงั้น) 
 
ภาพลิงค์ที่แปะไว้
 
แล้วมาเล่นกันนะค้า!
 
ช่องทางการติดต่อตัวละคร : @Mariza_8th
EMS : ไม่ค่อยเช็กค่า เพราะExteenล่มบ่อย

edit @ 16 Aug 2014 17:59:26 by Raina_Amari

Comment

Comment:

Tweet

พี่สาววววววววว XDDD
//กอดไอบีเรียหมับ

#6 By TanatOs on 2014-08-18 22:23

อูว สาวแซ่บ จะรอดูนะคะว่าจะแกล้งโครวยังไง5555
ปล. พ่อชื่อเดียวกับกาของโครวเลย ถถถถ

#5 By davey on 2014-08-14 21:09

@akuma-zokyo ขอบคุณจ้าอัคคุงงง

#4 By Raina_Amari on 2014-08-14 20:11

เจ๊เมเม สาวสมัยใหม่ ไฟแรงสูง สตอรี่ของพี่น้องที่ทะเลาะกันแต่จริงๆเเล้วอยากให้อีกฝ่ายมีความสุข แต่วันนั้นก็ไม่มาถึงสักทีนี่มันก๊าวจังเลยค่ะ o<-<

#3 By ::Akuma_zokyO:: on 2014-08-14 19:08

เย้เย้ ไว้มาเล่นด้วยกันนะค้าาา confused smile

#2 By @ttteacup on 2014-08-13 02:09

ยินดีต้อนรับสู่เมืองดีร์ชาดค่ะ U v U
(ใส่สั้นจัง...)

#1 By G.Apple on 2014-08-12 20:59