First Day in school - Event 001 : Chikoshoukai [FS]

posted on 06 Aug 2013 21:17 by wild-wind in Mikoto

 

 

เอนทรีนี้เป็นส่วนหนึ่งของ

............................................................

ตัวละครเข้าฉาก : อาคิยามะ ไทจิ @ZiNnAMoN และโอบาระ เคนอิจิ @ipodnenaz

Timeline : วันปฐมนิเทศ


"I restore myself when I'm alone." - Marilyn Monroe  


 

เธอไม่เคยนึกเลยว่ามาโรงเรียนใหม่วันแรกจะเหนื่อยขนาดนี้ ไม่คิดเลยว่าต้องปั่นจักรยานหน้าตั้งหนีหมาน่ารักๆ สามตัว ทำไมเด็กหนุ่มใส่แว่นถึงห้ามหมาตัวเองไม่ได้ และที่สำคัญเธอไม่คิดเลยว่าต้องเสียข้าวเที่ยงให้หมาเหล่านั้น


 

แล้วเที่ยงนี้เธอจะกินอะไร...


 

'อุเอะโนะ มิโคโตะ' คิดในใจ เด็กสาวผมสั้นนั่งหอบอยู่บนจักรยานสีแดงคันโปรด พลางค่อยๆ ปั่นจักรยานไปยังประตูโรงเรียนฟุทาทสึซากะ ตอนนี้ยังเช้าอยู่ เด็กนักเรียนในโรงเรียนจึงยังมีไม่มากนัก มิโคโตะถีบจักรยานไปจอดตรงที่เก็บจักรยานของโรงเรียน แล้วล็อกให้เรียบร้อย เธอตรวจเช็กล็อกอีกรอบสองรอบเพื่อความแน่ใจ แล้วจึงเดินไปสำรวจโรงเรียนใหม่


 

โรงเรียนที่เธอต้องเรียนคนเดียว โรงเรียนที่ไม่มีพี่ร่วมเรียนด้วย


 

เอาตามจริง มิโคโตะค่อนข้างกลัวเวลาต้องไปที่ใหม่คนเดียว ดังนั้นวันนี้เธอจึงมาโรงเรียนแต่เช้าเพื่อทำความคุ้นชินให้มากกว่าที่ทำในวันมาสอบเข้า เด็กสาวร่างสูงแบบนักกีฬาหมุนตัวมองโรงเรียน ดวงตากลมโตมองอาคารสามชั้น ซึ่งจะเป็นอาคารเรียนใหม่ของเธอ ก่อนปรายตามองสนามกีฬา พลางนึกในใจว่าถ้ามีชมรมเคนโด้ให้เธอเข้าคงจะดีไม่น้อย


 

เด็กสาวเดินสำรวจโรงเรียนทีละนิด เธอเดินดูอาคาเรียนทีละมุม ลัดเลาะตรงแถวโรงยิมและสระว่ายน้ำ เมื่อสำรวจจนพอใจแล้ว มิโคโตะก็หาที่นั่งเงียบๆ อ่านหนังสือ วันนี้เธอเอาวรรณกรรมอังกฤษเรื่อง Pride and Prejudice มาอ่าน เธอชอบความสัมพันธ์ของมิสเตอร์ดาร์ซีกับมิสเตอร์บิงเลย์เหลือเกิน มิสเตอร์ดาร์ซีช่างใส่ใจเพื่อน หวงเพื่อนจนขัดขวางการแต่งงาน ที่แท้เขาคงรอให้มิสเตอร์บิงเลย์หันมามองเขา และตอบรักรักเขาแน่ๆ


 

อา...ฟิน ฟินจังเลย!


 

มิโคโตะทำหน้าเคลิ้มกับนวนิยายที่อ่าน และเพื่อเพิ่มความฟินยิ่งขึ้น เธอหยิบโทรศัพท์มาเปิดเพลงอัลบัมใหม่ของอาหลันฟัง มิโคโตะรู้สึกมีความสุขมาก บรรยากาศสงบๆ เพลงสุดโปรด หนังสือดีๆ (ไว้จิ้นวายสักเล่ม) แค่นี้เธอก็มีความสุขแล้ว ถ้าเป็นไปได้เธอจะมาอ่านหนังสือตรงนี้ทุกเช้าเลย


 

เด็กสาวดื่มด่ำกับการจิ้นความรักของชายหนุ่ม และเพลงของอาหลันกระทั่งใกล้ได้เวลาเข้าเรียน  เธอจึงเดินไปดูป้ายประกาศห้องว่าเรียนอยู่ห้องไหน จะได้ไปรวมกับคนอื่นๆ ตอนปฐมนิเทศถูก เด็กสาวดีใจที่เห็นรายชื่อเพื่อนที่เคยเรียนโรงเรียนเดียวกันมาก่อนอย่าง เมงุมิ โยชิโอะ แบบนี้เธอคงไม่ต้องปรับตัวอะไรมาก


 

เมื่อดูป้ายประกาศเสร็จมิโคโตะก็มุ่งหน้าไปยังห้องปฐมนิเทศ ดวงตากลมโตเห็นเพื่อนๆ ปี 1 เดินตรงไปที่ห้องปฐมนิเทศ พลันมิโคโตะเห็นร่างสูงปรี๊ดอย่างกับเสาไฟฟ้าเดินปะปนอยู่ในหมู่เพื่อนๆ เด็กสาวจำคนคนนั้นได้ทันที


 

อาคิยามะ ไทจิ มาอยู่ที่นี่ได้ยังไง!


 

มิโคโตะร้องลั่นในใจ เธอทำตาโตใส่คู่ปรับ คู่กัด คู่วิวาท...ที่เคยเรียนโรงเรียนเดียวกันตอนมัธยมต้นระยะหนึ่ง ก่อนที่อีกฝ่ายจะย้ายบ้านและร้านขนมปังเจ้าประจำของเธอด้วยปัญหาครอบครัว คิดถึงตรงนี้ มิโคโตะก็เม้มปากคิดถึงวันก่อนย้ายบ้านที่เขาเอาขนมปังตั้งมากมายมาให้เธอที่บ้าน เพราะอะไรก็ไม่รู้


 

“ทำไมเสาไฟฟ้ามาอยู่ที่นี่” มิโคโตะพึมพำออกมา พลันท่ามกลางกระแสคนมากมาย เด็กสาวก็ไหลไปชนกับ ‘เสาไฟฟ้า’ ที่ทำหน้าบอกบุญไม่รับเต็มๆ ที่แผ่นอก มิโคโตะตัวแข็งทื่อ ออกอาการสั่นน้อยๆ ก่อนจะพูดขอโทษที่เบาแสนเบา ทว่าอีกฝ่ายกลับมองเธอด้วยสายตาว่างเปล่า แล้วพูดขอโทษด้วยสีหน้าเรียบเฉย ก่อนจะเดินจากไป


 

มิโคโตะงุนงงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น อาการสั่นค่อยๆ น้อยลง ตามระยะเวลาที่ผ่านไป เด็กสาวมองตามร่างสูงที่เดินไปรวมกับนักเรียนปี 1 ห้อง A แล้วสรุปในใจว่า...เขาจำเธอไม่ได้


 

พลันเด็กสาวยกมือจับปอยผมสั้น รู้สึกได้ถึงสิ่งที่หายไป นั่นคือ เส้นผมหยักศกยาวจดเอวซึ่งเธอตัดมันออกก่อนหน้ามาโรงเรียนแค่สองวัน เธอต้องการทำให้ตัวเองรู้สึกว่าเข้มแข็งขึ้นในโรงเรียนที่ไม่มีพี่ ผู้เป็นดั่งเงาของเธอ...ในสถานที่เธอต้องก้าวเดินไปคนเดียว


 

เขาจำเธอไม่ได้เป็นเรื่องดีแล้ว จะได้ไม่มีใครเรียกเธอว่าคนแคระอีก


 

มิโคโตะบอกตัวเอง ก่อนจะเดินไปรวมกับเพื่อนๆ ปี 1 ห้อง B โดยไม่มองไทจิอีกต่อไป


 

...................................

 

ตอนเที่ยงมิโคโตะก็ได้เจอเจ้าของหมาจอมป่วนที่แย่งข้าวเที่ยงเธอไป เขาเป็นรุ่นพี่ปีสาม ตัวสูงโย่ง สวมแว่นหนาเตอะ รุ่นพี่แนะนำตัวว่าชื่อ โอบาระ เคนอิจิ เขามาขอโทษแทนเจ้าหมาสามตัวของเขา และเอาข้าวปั้นมาให้แทนเบนโตะที่โดนเจ้าสามตัวกินไป


 

มิโคโตะบอกว่าไม่เป็นไร เธอชมว่าหมาสามตัวนั้นน่ารักดี พลันเด็กสาวก็ได้เห็นสิ่งแปลกประหลาดที่สุดในโลก รุ่นพี่กลับบุคลิกจากท่าทางเอื่อยเฉื่อย เป็นกระตือรือร้น ดวงตาหลังกรอบแว่นประกายสดใส รู้ตัวอีกทีมิโคโตะก็พบว่าตัวเองกำลังดูรูปหมาร้อยกว่ารูปในมือถือของเขา โดยมีเคนอิจิคอยบรรยายตลอดว่าภาพนั้นหมาตัวนั้นกำลังทำอะไรอยู่ แต่มิโคโตะก็ไม่ได้เบื่ออะไร เธอชอบหมาและแมวมาก เธอแค่ขอให้เขาออกไปอยู่ห่างอีกนิด เท่านี้ก็มีความสุขกับการดูรูปหมาแมวแล้ว


 

“มิโคโตะซังว่างไหมครับ ผมอยากพามิโคโตะซังไปสถานที่ที่เหมือนอยู่ในความฝัน” คำพูดเลี่ยนๆ เหมือนชวนเดต ทำให้มิโคโตะเลิกคิ้วนิด แล้วแอบถอยออกมาหน่อย แต่พอเห็นบัตรลดที่เขาควักออกมาแล้ว เธอก็โล่งใจ


 

บัตรลด 50 เปอร์เซ็นต์แคตคาเฟ่เปิดใหม่ในย่านการค้า...


 

มิโคโตะทำหน้านิ่ง ทบทวนในใจว่า สถานที่ที่เหมือนอยู่ในความฝันถ้าเป็นของรุ่นพี่เคนอิจิ จะเป็นแคตคาเฟ่ก็ไม่แปลกเท่าไรหรอก

           

“ผมกำลังหาเพื่อนไปอยู่ไปด้วยกันไหมครับ” รุ่นพี่ตัวสูงว่า


 

“น่าสนใจนะคะ พาพี่ชายไปด้วยได้ไหมคะ พี่ก็รักแมว”


 

 “แน่นอนอยู่แล้วครับ” เคนอิจิพูดอย่างมั่นใจ

 

พี่ชายเธอรักทั้งแมวและส่วนลด แบบนี้ต้องสนุกแน่นอน! และไม่แน่เธออาจมีคู่จิ้นใหม่ให้พี่ก็ได้ หึ หึ

 

....................................................

 

เสียงจากผปค. ปั่นแบบสั้นๆ นะคะ ส่วนก่อนหน้าไปอ่านได้จากผปค. โอบาระ เคนอิจิ ค่า (หนีหมากันสุดฤทธิ์)

ปูลู มิโคโตะและไทจินั้นเป็นคู่อริกันในตอนนี้ค่ะ (???)

edit @ 10 Aug 2013 17:47:49 by .+.May.+.Raina.+.

Comment

Comment:

Tweet

อะไรเนี่ย ไพรด์แอ่นเพรจจุดิส มันจิ้นได้ด้วยเหรอ 555 ปล. นี่คือพี่เล่นเกมแต่งเรื่องเหรอคัฟembarrassed

#6 By ชุน on 2013-09-21 20:38

มิโคโตะจังดูเป็นคนนสบายๆกว่าที่คิดเยอะเลยนะเนี่ย oqo ว่าแต่เกิดเหตุอันใดระหว่างเธอกับไทจิกัน o_o" คงต้องรอติดตามสินะ ปล.รุ่นพี่ตอนให้ดูรูปหมาน่ารักจัง ,,=v=,,

#5 By Pupu Meteor on 2013-08-22 18:01

ชินวะเซนเซย์ - แค่ผมการสังเกตเล็กๆน้อยๆยามว่างน่ะครับ /ยิ้มแฟบูลัส 
#เขียนฟิค/โดมาให้อาจารย์อ่านได้นะคะ #อาจารย์ชอบศึกษา(?)

#4 By Ziar on 2013-08-14 21:06

@cpthippo  มิโคโตะ - ผปค. พี่ยูมีหนังสืออะไรมากกว่านี้สินะคะ *-*
@kittyziar  มิโคโตะ - ชินวะเซนเซย์/ ยิ้มบาง เลิกคิ้ว/ จดอะไรหรือคะ /ในมือถือตำราไวยากรณ์อังกฤษขั้นสูง แต่ข้างในซ่อนอะไรไว้ไม่รู้ (???) อาจเป็นฟิควายเกี่ยวกับชินวะเซนเซย์ก็เป็นได้ (แน่นอนว่าเขียนเป็นอังกฤษ...)

#3 By Raina_Amari on 2013-08-14 19:47

"ที่แท้เขาคงรอให้มิสเตอร์บิงเลย์หันมามองเขา และตอบรักรักเขาแน่ๆ" <<< ขอสารภาพว่าสายตาดีมาก อ่านเป็น "และต้องร่วมรักกับเขาแน่ๆ" /ติดเรทเลยพี่น้อง :'D

และเราก็เดาถูกด้วยว่า มิโคโตะเล็งจะจิ้นพี่ชายตัวเอง 55555

น้องคือตัวแทนสาววายทั่วปฐพีใช่ไหมคะ XD


----Shinwa Zone----

อุเอโนะ มิโคโตะเป็นเด็กผู้หญิงที่มีมุมมองต่อความรักได้น่าสนใจมากทีเดียว แต่สีหน้าของเธอก็บ่งบอกถึงสิ่งที่อ่านมากเกินไปสักหน่อยทำให้เห็นได้ชัดเจนในที่สาธารณะ ส่วนอุปนิสัยรักสัตว์ก็ไม่แปลกนักสำหรับเด็กผู้หญิง ถึงอย่างนั้นก็คงน่าสนุกดีถ้าหากเด็กคนนี้จะเกิดอยากจิ้นบุคลากรในโรงเรียนของตัวเอง #ชินวะเซนเซย์จดขณะกำลังศึกษานิยายวายของพี่สาว(?)

#2 By Ziar on 2013-08-14 18:05

การจิ้นของมิโคโตะ.....อืมมมมม//ลูบเครา แล้วเปิดหน้าสือในคลังให้

#1 By cpthippo on 2013-08-06 23:56